Trẻ hơn 1 tháng tuổi tiêm phòng lao được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 1 tháng 4 ngày mới đi tiêm vacxin lao bác sĩ cho em hỏi tiêm thế có được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

Phạm Thị Huế ( 1993 )

Trẻ sau 1 tháng chưa tiêm phòng lao có tiêm ở tháng thứ 2 được không. Em cảm ơn bác sĩ.

Lường Thị Mai ( 1991 )

Trả lời

Chào bạn!

Tiêm phòng lao cho trẻ tốt nhất từ 0-30 ngày tuổi, con cháu được 1 tháng 4 ngày vẫn tiêm được và cháu nên cho con đi tiêm sớm vì để lâu trẻ dễ bị lây nhiễm trong cộng đồng. Nếu sau 2 tháng bé chưa được tiêm lao phải đi xét nghiệm máu xem vô tình nhiễm lao chưa, nếu xét nghiệm lao dương tính sẽ không được tiêm lao nữa

BSCK II Quách Nguyễn Thu Thủy - Bác sĩ Nhi - Trung tâm Nhi, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City