Trẻ mấy tháng ăn dặm bột mặn được?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em cho bé gần 6 tháng ăn dặm rồi, giờ em đang cho ăn ngọt trước . Bác sĩ cho em hỏi không biết khi nào thì em nên cho bé ăn mặn được ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Nhưng (1997)

Trả lời

Chào bạn! Bột mặn ở đây được hiểu là bột với thịt động vật như: lợn, tôm, cá... mẹ nhé. Mẹ có thể bắt đầu khi bé 7 tháng nhé và làm quen dần với mỗi loại thịt. Không cần thêm muối với trẻ < 1 tuổi nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City