Trẻ nổi ban sau khi sốt có cần thiết kiêng ra gió không?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Bé nhà em bị sốt đã 2 ngày. Đến hôm nay hết sốt nhưng lại nổi ban đỏ li ti quanh trán và mang tai giống như rôm sảy, sau 1 đêm không lan rộng thêm. Bác sĩ cho em hỏi vậy bé bị sao ạ, có kiêng ra gió không ạ?

Lê Thị Hoàng Trúc (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn! Thông thường các bé vẫn cần các mẹ giữ ấm, tránh gió lùa nhất là khi bé bị ốm, sốt Sau sốt , bé có ban nhỏ li ti không lan, nhiều khả năng bé bị phát ban sau sốt. Tuy nhiên nếu ban vẫn tiếp tục mọc từ trên xuống dưới, kèm ho, mắt đỏ nhất là bé chưa tiêm vắc-xin sởi, và có tiếp xúc với bé khác bị sốt phát ban thì bạn vẫn cho bé đi khám bác sĩ để loại trừ bệnh sởi nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Cao Thị Thanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng