Trẻ sau tiêm chủng, vết tiêm sưng có màu trắng cần làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ, hôm trước em có cho con đi tiêm vắc-xin loại 5 trong 1 mũi 2. Nhưng không hiểu sao bây giờ vết tiêm có dấu hiệu sưng màu trắng, sau đó vỡ ra tạo lỗ nhỏ trên vết tiêm. Vậy việc này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cháu không ạ. Rất mong nhận được sự trợ giúp của bác sĩ.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Đoàn Văn Hiện (1988)

Trả lời

Chào em, em nên đưa bé đến khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được bác sĩ kiểm tra, đánh giá tình trạng vết tiêm, cũng như đưa ra lời tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Châu - Bác sĩ khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc