Trẻ sơ sinh bị chướng bụng có đáng lo không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em mới sinh được 1 tháng 20 ngày. Em thấy bụng bé lạ thường, bụng cứ chuyển động bành ngang rồi lại tròn, như chướng bụng. Bác sĩ cho hỏi con của em có vấn đề gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Con mình mới được 10 ngày. Bị đầy bụng, cho uống men vi sinh có được không?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Hầu hết bụng của trẻ sơ sinh đều hơi nhô lên, đặc biệt sau khi bú no. Tuy nhiên bụng lúc nào cũng mềm. Nếu trẻ mà có dấu hiệu bất thường như bụng chướng, cứng, quấy khóc hoặc không đi tiểu kéo dài hoặc có các dấu hiệu của đường tiêu hóa như nôn trớ, đi ngoài phân lỏng, hoặc không đại tiện được...thì đó là các dấu hiệu bất thường bạn cần cho trẻ đi khám bs chuyên khoa để được khám và tư vấn

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Bùi Thị Hà - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.