Trẻ sơ sinh bị hở hàm trên có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ! Con tôi vừa sinh được 20 ngày. Tôi phát hiện hàm trên của bé bị hở (bằng 1 cái răng). Bé vẫn bú bình thường thì liệu có gì nghiêm trọng không bác sĩ?

Phan Thị Duyên (1994)

Trả lời

Tình trạng của bé không quá nghiêm trọng. Em nên khám bác sĩ xem liệu có phải bé bị hở hàm nhẹ không. Em không nên cho bé bú nằm. Sau bú nên bế đầu bé cao khoảng 30-60 phút.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BSCK II Cao Thị Thanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng