Trẻ sơ sinh bị méo đầu phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, em sinh bé được gần 2 tháng rưỡi, nhưng từ lúc sinh ra đầu bé bị méo qua 1 bên, em cũng trở đầu thường xuyên mà không mấy khả quan, cho em hỏi có cách nào trị hết méo đầu không ạ? Em nghe nói từ 6 tháng trở đi hộp sọ thay đổi và đầu tròn trở lại có đúng không? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Thị Thu Huyền (1995)

Chào bác sĩ. Bé 2 tháng 7 ngày đầu bé bị bẹp phía sau và 2 bên đầu không đều, có chỉnh cho bé nhưng bé hay nằm ngửa, mình nghe nói khi bé 6 tháng thì đầu sẽ tròn lại, như vậy có đúng không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Đầu bé vậy là do tư thế bé nằm trong tử cung của mẹ. Bạn đã làm đúng là đổi tư thế thường xuyên cho bé. Hộp sọ do nhiều mảnh xương ghép lại. Trong quá trình phát triển, hộp sọ tự bình chỉnh, đầu bé sẽ dần tròn lại bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ chuyên khoa II Cao Thị Thanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.