Trẻ sơ sinh bị thông liên thất có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em sinh được 3 ngày thì bị vàng da, bác sĩ khám chẩn đoán bé bị nhiễm trùng bẩm sinh, thông liên thất, liệu bệnh này có nguy hiểm không ạ? Có điều trị khỏi hẳn được không?

Noengsoc....@gmail.com (TP.HCM)

Trả lời

Chào em, thông liên thất là bệnh tim bẩm sinh. Tùy kích thước lỗ thông và áp lực động mạch phổi mà bác sĩ tim mạch sẽ có chỉ định can thiệp cho trẻ hay không, can thiệp tại thời điểm nào. Sau khi đóng lỗ thông bé sẽ phát triển bình thường.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mỹ Linh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng