Trẻ sơ sinh co giật tay khi bú là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Con em hiện tại gần 5 tháng tuổi. Dạo gần đây, khi bú sữa bé hay bị giật giật tay nhưng khi mẹ nắm thì tay bé không giật nữa. Cứ cho bú 10 lần là bé bị như vậy khoảng 4-5 lần. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng trẻ sơ sinh co giật tay khi bú như vậy là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Trẻ sơ sinh co giật tay khi bú là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin trả lời bạn như sau:

Những thông tin bạn mô tả còn thiếu nhiều, không đủ cơ sở dữ liệu để bác sĩ chẩn đoán xác định bé có bị bệnh gì hay không cũng như xác định mức độ nguy hiểm.

Vì vậy, với trường hợp này, bác sĩ khuyên bạn cần quay video những lúc trẻ bị giật tay như vậy, chú ý quay được cả khuôn mặt của trẻ, sau đó đưa trẻ đi khám chuyên khoa Thần kinh Nhi để được tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Thảo - Bác sĩ Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.