Trẻ sơ sinh rụng rốn phải làm sao?

Hỏi:

Chào Bác sĩ!

Bé nhà em được 6 ngày thì rụng mài rốn. Khi bật nắp mài thấy trong rốn có 1 cục thịt nhỏ. Giữa rốn nhầy nhầy màu xanh ạ. Sau đó rốn gom gom khô từ từ. Em lo lắng không biết như vậy có bất thường gì k ạ! Mài rốn bé thì nghe có mùi hôi

Cẩm Giang (1992)

Trả lời:

Bạn tiếp tục vệ sinh rốn cho bé, nếu rốn ướt, đỏ, loét, rỉ máu, có mùi bất thường nên đưa bé đến khám Bác sĩ Sơ sinh.

Bác sĩ Nguyễn Hùng Tiến - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng