Trẻ thở khò khè, quấy khóc và rụng tóc có phải dấu hiệu thiếu canxi?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bé nhà em được 4 tháng tuổi nhưng đã nằm viện một tháng do tràn dịch màng phổi và đã mổ nội soi, hiện tại trong phổi bé còn có xcam. Ngày 20/2 em vừa đi tái khám cho cháu, bác sĩ chỉ định 6 tháng sẽ mổ cái xcam, nhưng hiện tại bé thở khò khè nhiều, quấy khóc khi ngủ và rụng tóc. Vậy bác sĩ cho em hỏi đây có phải dấu hiệu thiếu canxi hay không và em nên bổ sung canxi cho bé bằng cách nào?

Lê Thị Thanh Thúy (1990)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Bé hay quấy khó khi ngủ, ngủ không ngon giấc và bị rụng tóc là dấu hiệu của thiếu vitamin D. Vì thế bạn nên bổ sung thêm vitamin D cho bé vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ tốt nhất. Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ Sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang