Trẻ thường xuyên bị ho và sổ mũi phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em năm nay 7 tuổi, cháu thường xuyên bị ho và sổ mũi, cháu vừa cắt amidan nhưng vẫn ho, em cho uống kháng sinh thì đỡ được 10 ngày là cháu lại bị ho, em sợ cháu uống kháng sinh nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ, mong bác giúp em trẻ thường xuyên bị ho và sổ mũi phải làm sao? Cảm ơn bác sĩ.

Võ Thị Diễm Trang (TP HCM)

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK II Nguyễn Văn Thái - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Trẻ thường xuyên bị ho và sổ mũi phải làm sao?" được bác sĩ giải đáp như sau:

Con bạn 7 tuổi, thường xuyên ho và chảy mũi, trẻ đã thực hiện cắt Amidan, ho là triệu chứng của nhiều bệnh như viêm mũi xoang, viêm VA, viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản - phổi, trào ngược dạ dày - thực quản,...

Tuy nhiên, trẻ đã cắt Amidan, hiện chảy mũi thường xuyên có thể đây là biểu hiện của viêm mũi xoang mạn tính/ VA. Bạn cần cho trẻ khám chuyên khoa Tai mũi họng để được kiểm tra VA cho trẻ cũng như lấy dịch mũi xoang định danh vi khuẩn làm Kháng sinh đồ, kết hợp khám chuyên khoa Nhi. Bạn có thể đặt hẹn khám chuyên khoa TMH tại Vinmec để được các BS TMH khám tư vấn điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc trẻ thường xuyên bị ho và sổ mũi, bạn có thể cho trẻ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!