Trẻ tiếp xúc với người bị thủy đậu trước khi tiêm phòng liệu có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Chồng em bị thủy đậu nhưng do không biết đã tiếp xúc và ôm con, lúc đó chồng em đã bị nổi mụn nước. Con em hiện được 13 tháng tuổi, bé đi tiêm phòng vắc-xin thủy đậu sau đó 4 ngày. Bác sĩ cho em hỏi, lỡ như bé bị lây thủy đậu từ chồng em thì có bị nhẹ hơn sau khi đã tiêm phòng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Viễn (1993)

Trả lời

Chào bạn. Sau khi tiêm vắc-xin thủy đậu, để sinh miễn dịch bảo vệ cơ thể sẽ mất khoảng 2 -3 tuần. Thời kỳ ủ bệnh của thủy đậu khoảng 10 -14 ngày. Nếu cơ thể tạo đủ kháng thể chống lại bệnh thì nếu bé bị nhiễm, có thể các triệu chứng sẽ không biểu hiện nặng. Tuy nhiên, bạn cũng nên thực hiện các biện pháp cách ly bé với người bị bệnh vì trẻ em là đối tượng rất nhạy cảm với bệnh.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.