Trẻ uống sữa công thức đi ngoài 1 lần/ tuần, phân màu xanh có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em mới đc 3 tháng tuổi, em có cho bé uống sữa công thức sữa mẹ ạ. Em có thắc mắc sau mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Bé một tuần đi ngoài 1 lần, và thường bé đi phân màu vàng, nhưng đợt này bé lại đi phân xanh có dịch nhầy. Vậy bé có bị sao không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, xin cảm ơn!

Lê Thị Trang (Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn! Hiện tượng trẻ uống sữa công thức mà 1 tuần mới đi ngoài một lần là không bình thường. Có thể do chế độ ăn của mẹ hoặc hệ tiêu hóa của trẻ chưa tốt. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ dẫn đến tình trạng chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng, chướng bụng, đầy hơi, ăn khó tiêu, nôn trớ. Thông thường, phân trẻ sẽ có màu vàng sáng hoặc vàng nâu. Nếu phân của trẻ chuyển sang màu xanh lá thì khả năng con bạn đang hấp thụ quá nhiều đường lactose có trong sữa.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng!