Trẻ vàng da, vàng trong mắt, vùng bụng có cần điều trị vàng da không?

Hỏi

Thưa bác sĩ cho em xin hỏi. Bé nhà em được 20 ngày tuổi. Bé có biểu hiện vàng da, vàng trong mắt, vùng bụng. Em cho cháu đi khám thì được sĩ cho xét nghiệm máu, siêu âm vùng bụng. Chỉ số như sau: SGOT (ast) : 40 (H) , SGPT (alt): 22, Bilirubine tiếp : 4. Bilirubin TP :242.6( H). Siêu âm các bộ phận mật, gan đều bình thường ạ. Bác sĩ kết luận vàng da sinh lý, về tắm nắng và uống Vitamin D, tái khám sau 2 tháng. Vậy cho em hỏi trẻ vàng da, vàng trong mắt, vùng bụng có cần điều trị vàng da không? Và con em như vậy có bình thường không? Em xin cảm ơn và mong được trả lời sớm nhất ạ.

Vũ Thị Ngà (1986)

Trả lời

Chào bạn. Bé bị vàng da đã được khám, xét nghiệm với kết quả như trên và được kết luận là vàng da sinh lý là hợp lý. Nếu không có biểu hiện gì khác nữa thì mẹ nên cho bé bú tích cực thì chất gây vàng da sẽ nhanh được đào thải ra ngoài mà không cần điều trị gì thêm.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những lo lắng cùng câu hỏi “Trẻ vàng da, vàng trong mắt, vùng bụng có cần điều trị vàng da không?” tới Vinmec. Nếu sau tình trạng vàng da của con không thuyên giảm, bạn có thể cho con tái khám hoặc đến trực tiếp bệnh viện/phòng khám thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để có những tư vấn cụ thể. Chúc con bạn luôn mạnh khỏe.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú Đặng Thị Ngoan - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long