Trước khi làm IVF nên uống thuốc gì để tăng tỷ lệ thành công?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nếu em muốn làm IVF thì cần uống thuốc gì để tăng tỷ lệ thành công ạ? Mong bác sĩ tư vấn và cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Hiếu (1980)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Nguyễn Thị Tâm Lý - Bác sĩ Lâm sàng- Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn!

Với câu hỏi "Trước khi làm IVF nên uống thuốc gì để tăng tỷ lệ thành công?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) là kỹ thuật dùng tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ để thụ tinh trong phòng thí nghiệm, tạo thành phôi. Sau đó, phôi sẽ được đưa trở lại buồng tử cung của người vợ để bắt đầu một thai kì. Trong đó, chất lượng trứng phụ thuộc chủ yếu vào độ tuổi của người vợ.

Để đạt được kết quả thành công cao cả 2 vợ chồng cần chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi bước vào quá trình thụ tinh ống nghiệm. Nên hạn chế các chất kích thích, thức uống có cồn như cà phê, rượu bia, thuốc là và các loại thức ăn nhanh... Có chế độ sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ giấc, vận động thể chất phù hợp.

Bạn nên thăm khám với các bác sĩ chuyên ngành hỗ trợ sinh sản để xác định rõ chẩn đoán của mình là gì và sẽ được tư vấn liệu trình điều trị cũng như các loại thuốc phù hợp nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc về trước khi làm IVF nên uống thuốc gì, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng,