Trước khi mang thai nên tiêm phòng những loại vắc-xin nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi, có thể tiêm song song 2 mũi ung thư cổ tử cung và mũi cho mẹ (thủy đậu,cúm,sởi,quai bị ...) trước khi mang bầu được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Nguyễn Thị Sương (1995)

Trả lời

Chào bạn! Khi mang thai, sức đề kháng của phụ nữ mang thai sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường. Nguy cơ nhiễm bệnh cũng vì đó mà tăng lên, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và đặc biệt là bé. Vì vậy, việc tiêm phòng trước khi mang thai là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Lại Thị Nguyệt Hằng - Bác sĩ Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long