Tử cung đôi có thể hiến máu không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Gần đây cháu hay đi vệ sinh nhẹ nhiều lần, cháu có kiểm tra thận và chụp CT thì kết quả là thận bình thường. Tuy nhiên, cháu bị 1 quả thận bẩm sinh và có tử cung đôi. Hiện tại cháu đang đi làm và cơ quan có chương trình hiến máu tình nguyện. Bác sĩ cho cháu hỏi, với tình trạng sức khỏe như vậy cháu có tham gia hiến máu được không ạ? Cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Trước hết, xin cảm ơn bạn vì ý định hiến máu tình nguyện.

Việc hiến máu phải phù hợp 1 số yêu cầu về thể chất như cân nặng, các bệnh lý kèm theo...

Với 1 thận độc nhất đảm bảo chức năng và Tử cung đôi mà không có các biến chứng do bất thường bẩm sinh này thì bạn vẫn có thể hiến máu nếu thỏa mãn các yêu cầu khác.

Vì thông tin bạn đưa ra chưa đầy đủ, nên xin được gửi đến bạn thông tin tham khảo: Những đối tượng không nên hiến máu.

Nếu cần thêm chi tiết, bạn có thể gọi đến hotline ở website Vinmec trên để được tư vấn trực tiếp.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.