Tử cung lớn là do đâu? Đã từng mổ thai ngoài tử cung có sinh thường được không?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Bác cho em hỏi trong phiếu siêu âm ghi là tử cung lớn có nghĩa là sao ạ? có ảnh hưởng gì tới việc sinh em bé không ạ? Cách đây 2 năm em cũng đã từng mổ thai ngoài tử cung em có thể sinh thường được không ạ hay là phải mổ?

Lê Thị Thu Hà (1994)

Trả lời

Tử cung lớn do nhiều nguyên nhân: có thể là sau khi sinh, sau sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung, hoặc các bệnh lý về tử cung như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung...Nếu em không có những nguyên nhân như vậy thì không ảnh hưởng em nhé. Mổ thai ngoài tử cung không phải là chỉ định để mổ lấy thai lần này em nhé. Em vẫn theo dõi thai như một thai kỳ bình thường nhé

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lý Thị Thanh Nhã - Bác sĩ Nội trú Sản phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng