Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm không có triệu chứng, hay các triệu chứng đã bị bỏ qua?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm không có triệu chứng, hay các triệu chứng đã bị bỏ qua? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm không có triệu chứng, hay các triệu chứng đã bị bỏ qua?” của bạn như sau:

Giai đoạn sớm ung thư cổ tử cung (tức tiền ung thư) thường sẽ không có triệu chứng. Người bệnh sẽ không cảm nhận, không thấy được các triệu chứng đó.

Bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu sẽ không thấy ra khí hư, không thấy ra máu, không đau bụng, không có bất cứ biểu hiện toàn thân nào.

Giai đoạn nhiễm virus tiềm tàng tiền ung thư tiến triển từ 10 - 20 năm trước khi trở thành ung thư cổ tử cung thật sự. Chúng ta dễ bỏ qua giai đoạn tiền ung thư, nếu chúng ta không đi khám sàng lọc ung thư cổ tử cung định kỳ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Mai Hương - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng