Ung thư nướu có điều trị được không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em bị bệnh ung thư nướu răng phát hiện muộn nên giờ khối u nướu răng lan qua rất nhiều răng và gần như hết hàm.

Em có đi khám và bác sĩ khuyên nên mổ nhưng do sợ nên em chần chừ khiến khối u to và bị chảy máu. Vậy bác sĩ có thể cho em lời khuyên được không và có cách nào để điều trị căn bệnh này không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Nguyễn Duy Dũng ( 1990)

Trả lời

Chào em! Em được chẩn đoán là “ung thư nướu” ở đâu và từ bao giờ? Hiện tại theo như em mô tả thì tình trạng đã khá nguy hiểm, do đó em nên đến bệnh viện để khám và điều trị ngay.

Nếu là ung thư xương hàm thì em phải được phẫu thuật khối u càng sớm càng tốt. Còn nếu chần chừ, khối u sẽ phát triển to lên, lan sang các răng lành và ngày càng khó điều trị. Thời gian bây giờ là rất quý giá, em nên đến viện khám ngay.

Em có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu chuyên môn kinh nghiệm thăm khám, tư vấn và điều trị.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec! Chúc em luôn khỏe mạnh! Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long