Uống thuốc chữa mụn bị chóng mặt và cồn cào ruột là do đâu?

Hỏi

Chào dược sĩ ạ! Vợ em năm nay 21 tuổi, làm cô giáo dạy mầm non, mặt nổi mụn nhiều. Vợ em có đi khám và được bác sĩ kê toa thuốc uống, dùng thuốc khi đã ăn no. Nhưng buổi sáng vợ em bị chóng mặt, khi uống thêm buổi chiều thì bị cồn cào ruột. Xin hỏi dược sĩ uống thuốc chữa mụn bị chóng mặt và cồn cào ruột là do đâu? Có phải là do thành phần của thuốc hay do thuốc quá mạnh nên bị vậy ạ? Cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Em không cho biết tên thuốc mà vợ em đang chữa trị để bác sĩ có thể giải đáp về tác dụng của thuốc. Tuy nhiên, với những biểu hiện mà vợ em có sau khi dùng thuốc, biểu hiện chóng mặt và cảm giác cồn cào có thể đó là tác dụng phụ của thuốc.

Một số tác dụng phụ của sẽ được chỉ dẫn cách xử trí trong thông tin kê toa. Em cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ về tác dụng không mong muốn vợ em đã gặp phải để được tư vấn kỹ hơn.

Hoặc em cũng có thể đưa vợ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ thăm khám và tư vấn về cách điều trị mụn hiệu quả. Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Uống thuốc chữa mụn bị chóng mặt và cồn cào ruột là do đâu?” Trân trọng.

Được giải đáp bởi Dược sĩ Nguyễn Thị Bích Phượng - Dược sĩ lâm sàng - Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long