Uống thuốc điều trị viêm tai giữa không khỏi cần phải làm gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Lúc đầu tôi bị cảm ho, sau vài ngày thì bệnh thuyên giảm nhưng lại chuyển qua ù tai. Tôi có đi khám nhiều bệnh viện, các bác sĩ đều bảo tôi bị viêm tai giữa, có cấp thuốc cho tôi uống, nhưng sau nhiều ngày uống thuốc tôi không thấy tình trạng khả quan.

Thực tế, bệnh viêm tai của tôi không có triệu chứng đau, ngứa mà nó chỉ kêu ve ve trong tai, không có triệu chứng khó chịu do viêm tai gây ra. Vậy trong trường hợp này tôi nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Theo lời bạn mô tả thì có thể bạn đang bị ù tai nhưng không đau tai không chảy nước tai. Bệnh xuất hiện sau 1 đợt viêm mũi họng thì rất có thể bạn đã mắc chứng viêm tai giữa ứ dịch trong hòm tai (bệnh lý viêm tai giữa không có lỗ thủng màng nhĩ ).

Nếu trong trường hợp bạn đã sử dụng thuốc nhưng không cải thiện được tình trạng thì bạn nên khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để nhận định chính xác giai đoạn, mức độ bệnh. Từ đó cân nhắc tiếp tục điều trị nội khoa hay phối hợp can thiệp thủ thuật. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Được giải đáp bởi bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.