Uống thuốc tránh thai bị rong kinh có phải do tác dụng phụ của thuốc không?

Hỏi

Gần 1 tháng trước em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor. Sau đó đến kì bị rong kinh 9 hôm hết, nhưng sau đó 2 hôm lại thấy có ít máu lẫn nhầy chảy ra. Đó có phải tác dụng phụ của thuốc không ạ?

Nguyễn Nguyên (1999)

Chào bác sĩ. Đang dùng thuốc tránh thai mà bị rong kinh có nên uống tiếp thuốc tránh thai nữa không? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Bao Hồng Cẩm (1993)

Trả lời

Chào bạn. Thuốc tránh thai khẩn cấp là viên uống tránh thai có hàm lượng nội tiết tố cao, được sử dụng để giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Đây là biện pháp tránh thai có tác động tới hormone nên việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Ra máu, nhức đầu, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, thay đổi lượng khí hư...

Trong trường hợp của bạn là do tác dụng phụ của thuốc gây ra, bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài không giảm, chảy máu kinh nhiều...

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.