Uống thuốc tránh thai có gây ảnh hưởng gì tới cơ thể không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em chưa quan hệ lần nào, uống thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì đến sau này không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em xin cảm ơn.

Nữ (2000)

Trả lời

Chào em. Thuốc tránh thai cũng có những tác dụng phụ nhất định, làm ảnh hưởng tới cơ thể. Vì vậy, nếu chưa quan hệ tình dục thì không cần uống thuốc tránh thai em nhé. Nếu em muốn dùng thuốc tránh thai vì lý do sức khỏe như đau bụng kinh, lạc nội mạc tử cung, triệu chứng mãn kinh,.. thì cần phải có chỉ định của bác sĩ.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Lê Thị Phương - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.