Uống thuốc tránh thai hàng ngày khi chưa có kinh còn hiệu quả không?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ.

Bác sĩ cho con hỏi con dùng thuốc tránh thai hàng ngày khi chưa có kinh có được không ạ? Việc sử dụng như vậy có ảnh hưởng đến hiệu quả thuốc không ạ? Đây là lần đầu tiên con sử dụng thuốc ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp con, con xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em muốn hỏi là em dùng thuốc tránh thai hằng ngày được 7 ngày rồi, em quan hệ ở ngày thứ 8 không bảo vệ, vậy em có mang thai không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Thưa bác sĩ em muốn hỏi là nếu muốn dùng thuốc tránh thai tháng ngay, trong khi đó phải 1-2 tuần nữa mới đến chu kì kinh tiếp theo thì có dùng luôn được không? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi. Em có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày khi chưa đến kì kinh không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Cơ chế tránh thai của thuốc tránh thai hàng ngày là ngăn không phóng noãn. Thuốc có tác dụng ngăn phóng noãn sau khi uống khoảng 7 ngày. Vì vậy nếu bạn uống thuốc khi chưa có kinh sẽ giảm hoặc không có hiệu quả tránh thai.

Để uống thuốc đạt hiệu quả tránh thai cao bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Cảm ơn vì đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.