Uống thuốc tránh thai quá liều có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cách đây 4 tháng, em có sử dụng thuốc tránh thai quá liều 1 tháng. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không có thai không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Thân gửi bạn,

Hầu hết các trường hợp uống thuốc tránh thai quá liều là không nên cũng như việc quên dùng thuốc và dùng gấp đôi liều khi phát hiện. Về chuyên môn, vì không rõ loại thuốc tránh thai bạn đã dùng cũng như việc dùng quá liều cụ thể như thế nào, bạn có biểu hiện bất thường gì trong và sau thời điểm dùng quá liều thuốc đó hay không, do đó dược sĩ chưa thể cung cấp thông tin đầy đủ cho câu hỏi của bạn được.

Bạn nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm liên quan và được tư vấn thêm.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Dược sĩ Nguyễn Thị Linh - Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.