Vết tiêm lao mưng mủ, trẻ thường xuyên quấy khóc có làm sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em được 1 tháng 10 ngày tuổi, lúc mới sinh bé được chích ngừa mũi phòng bệnh Lao nhưng 2 ngày gần đây vết tiêm lao bị mưng mủ. Bé thường xuyên quấy đêm khi ngủ, lúc ngủ mắt nhắm nhưng tay chân dơ lung tung, miệng thì ọ ẹ.

Vậy bác sĩ cho em hỏi: “Vết tiêm lao mưng mủ, trẻ thường xuyên quấy khóc có làm sao không?” Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Lúc mới sinh bé được tiêm vắc-xin phòng lao, sau đó chỗ tiêm sẽ có nốt bằng hạt đỗ, mưng mủ rồi tự vỡ và để lại sẹo lao, như thế là bình thường. Khi mụn mủ vỡ ra, mẹ chỉ cần lấy gạc sạch lau cho bé là được.

Bé mới được 1 tháng 10 ngày tuổi nên khi ngủ bé nhắm mắt nhưng tay chân quơ và miệng kêu ọ ẹ là bình thường. Nếu bé hay quấy đêm khi ngủ thì cần làm rõ xem bé quấy vì đói hay vì nóng, mẹ có đang cho bé uống vitamin D không?

Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh - Bác sĩ Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City