Viêm bao quy đầu ở trẻ nên làm gì? Cần vệ sinh thế nào cho đúng?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con tôi 6 tuổi, cách đây 1 tuần cháu đi tiểu nhiều trong ngày và nhất là buổi tối. Tôi cho cháu đi cháu đi khám, làm xét nghiệm nước tiểu và siêu âm ổ bụng bình thường. Tôi cho cháu kiểm tra và bị hẹp bao quy đầu, bác sĩ tách cho cháu về đi tiểu bình thường được 2 ngày. Sau 2 ngày cháu lại đi tiểu nhiều, tôi có đưa cháu đi khám lại và hơi bị viêm ở bao quy đầu. Tôi muốn bác sĩ tư vấn cho tôi tình trạng viêm bao quy đầu ở trẻ em nên làm gì cho hết viêm và cách vệ sinh cho cháu đúng cách? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Thân Đăng Khoa (2014)
Trả lời

Chào bạn. Hiện tại cháu đang có dấu hiệu viêm tại bao quy đầu. Với thắc mắc “viêm bao quy đầu ở trẻ em nên làm gì, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Hàng ngày, mẹ vệ sinh bao quy đầu bằng nước muối sinh lý và dung dịch sát khuẩn Betadine vaginal ngày 2 lần cho cháu. Nếu cháu còn dấu hiệu sưng đỏ bao quy đầu, đi tiểu buốt đau thì bạn nên đưa trẻ tái khám bác sĩ để xem có bị nhiễm khuẩn tiết niệu không.

Bạn và gia đình cũng có thể đăng ký khám cho trẻ tại bệnh viện/phòng khám thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu chuyên môn thăm khám. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc gia đình luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Nhóm bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City