Viêm tuyến giáp mãn tính nên điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ.

Tôi đi khám ở bệnh viện và nhận được kết quả là bị đa nhân tuyến giáp, kích thước 0,4mm. Bác sĩ chỉ định tôi thử máu, sinh thiết và kết quả là viêm tuyến giáp mãn tính. Tuy nhiên, bác sĩ không cho thuốc uống mà cứ để vậy rồi hẹn 6 tháng sau lên tái khám. Hiện tại, tôi cảm thấy người hay mệt mỏi, tóc khô và bạc, da sạm đen, sụt cân, thường mất ngủ. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi phải làm sao và có cách gì cho người hết mệt, lên cân, da và tóc trở lại bình thường không? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Trương Quốc Tiến (1979)

Trả lời

Chào bạn. Khi bị viêm tuyến giáp mãn tính có nguy cơ bị suy giáp nên bạn cần khám chuyên khoa nội tiết định kỳ để theo dõi tình trạng suy giáp. Các triệu chứng mệt mỏi, sụt cân, mất ngủ, tóc khô và bạc là triệu chứng của nhiều bệnh toàn thân nên bạn cần khám sức khỏe toàn diện để loại trừ.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.