Vôi gan 5mm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là bị vôi gan 5mm thì có ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các bệnh thường gặp ở gan không ạ? Và uống thuốc có thể cải thiện không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu. Hiện tượng lắng đọng calci ở các bộ phận của cơ thể là khá phổ biến, ở gan cũng vậy. Thường tồn tại mà không gây ảnh hưởng và không gây ra bệnh gan khác. Tuy nhiên, cháu cần khám chuyên khoa gan mật và chụp MRI gan để có những đánh giá chính xác cũng như hướng điều trị phù hợp.

Cháu nên đến những bệnh viện có chất lượng thăm khám tốt như bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra bởi các bác sĩ giàu chuyên môn. Rất mong có thể sớm được gặp cháu để có những trao đổi thêm về tình trạng sức khỏe. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Đăng Mịch - Bác sĩ Nội tổng quát - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long