Vòng đầu nhỏ, 2 má không đều, miệng lệch có phải dị tật đầu nhỏ?

Hỏi

Chào bác sĩ, bé nhà tôi mới sinh được 10 ngày nhưng khi mang thai 37 tuần mình khám thai bác sĩ nói vòng đầu bé nhỏ hơn bình thường trung bình 92mm mà bé nhà mình chỉ có 84mm. Khi sinh đầu bé dài ra phía sau, bề ngang hơi nhỏ, xương đầu cứng, thóp nhỏ hơn bình thường, 2 bên má không đều, bên phải hơi xệ hơn, miệng bé hơi lệch về bên phải ít. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có tầm soát dị tật đầu nhỏ được không? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Nương (1991)

Trả lời

Xin chào bạn! Theo mô tả chi tiết các chỉ số của bé lúc sinh cũng như lúc mang thai thì bạn cần đưa bé đến bác sĩ khám và nhìn tổng quan nhất về: Vòng đầu hiện tại, thóp trước của trẻ, đường liên khớp, siêu âm qua thóp đánh giá sơ bộ hình thái, cấu trúc của não... Bạn có thể đưa bé tới các cơ sở y tế có chuyên sâu sơ sinh để khám và được tư vấn một cách chính xác nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ CKII Phạm Đỗ Ngọc Diệp - Bác sĩ Sơ sinh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City