Vừa cúm xong có tiêm phòng cúm được nữa không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi vừa bị cúm xong có tiêm phòng cúm được nữa không ạ?! Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi của khách hàng ẩn danh

Trả lời

Cúm là bệnh nhiễm virus cấp tính ở đường hô hấp, có các biểu hiện gồm ho khan, sốt, mệt mỏi, đau họng, đau đầu, đau cơ và sổ mũi. Khi đang bị cúm tốt nhất bệnh nhân không nên đi tiêm phòng cúm. Việc tiêm phòng các loại vắc-xin nói chung và vắc-xin cúm nói riêng đều được khuyên nên tiêm lúc cơ thể khỏe mạnh để đạt hiệu quả bảo vệ tối đa và tránh gặp phải các biến chứng không mong muốn. Vì vậy, tốt nhất bệnh nhân nên đợi tới khi khỏi cúm hoàn toàn mới đi tiêm phòng.

Để phòng ngừa bệnh cúm mùa hiệu quả, bạn nên tiêm vắc-xin cúm hàng năm. Ngoài ra, mỗi người cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ăn uống đủ chất và rèn luyện thể chất để tăng cường sức đề kháng và hạn chế tiếp xúc với người nghi mắc cúm để giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Chúc bạn mau khỏe. Trân trọng.