Xét nghiệm HBsAg, HBeAg dương tính có ý nghĩa thế nào?

Hỏi

Em năm nay 23 tuổi, gần đây em có đi làm xét nghiệm thì HBsAg dương tính, AST 23 ALT 12 GGT 18, HBeAg 1395 COI thì sao ạ? Là viêm gan B mạn hay cấp ạ? Có thể khỏi không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Bạn phát hiện HBsAg Dương tính lần đầu, hiện tại HBeAg Dương tính. Xét nghiệm HbeAg là một trong những xét nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá được khả năng lây lan của virus viêm gan B đối với người khỏe mạnh. Để xác định bạn đang giai đoạn viêm gan cấp hay đã là viêm gan mạn, bạn cần khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa Gan mật để được tư vấn làm thêm xét nghiệm.

Bạn có thể thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Phan Thị Minh Hương - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.