Xét nghiệm HIV 2 lần có ra kết quả chính xác không?

Hỏi

Khoảng tháng 3/2019 em có làm phơi nhiễm HIV 1 lần kết quả là âm tính, đến đầu tháng 1/2020 em thấy có những dấu hiệu là như nổi hạch ở dưới bẹn, lâu lại xuất hiện đốm đỏ như muỗi đốt hoặc phát ban đốm nhỏ nhưng lại lặn ngay. Em mới đi làm xét nghiệm HIV lần nữa và kết quả vẫn âm tính. Vậy bác sĩ cho em hỏi như vậy đã là chính xác chưa ạ. Hiện tại em vẫn rất hoang mang, mong bác sĩ giải đáp thắc mắc này giúp em. Em cám ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Nếu lần 2 cách lần 1 là 3 tháng mà kết quả xét nghiệm HIV của em âm tính có nghĩa là em không bị nhiễm HIV (nếu e làm ở bệnh viện có uy tín chất lượng).

Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm, Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.