Xuất hiện dịch máu nâu trong những tuần đầu thai kỳ có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho mình hỏi như sau: mình đang mang thai khoảng 4-5 tuần nhưng giờ thấy ít dịch máu nâu nhưng không đau bụng thì có nguy hiểm không? Hiện đang mùa dịch nên mình chưa tiện đi khám được ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Vo Thuy Kieu (1998)

Trả lời

Chào bạn. Hiện tượng ra máu nhưng không đau bụng trong những tuần đầu mang thai có thể do những nguyên nhân sau:

  • Trứng đã làm tổ trong buồng tử cung
  • Thay đổi nội tiết
  • Quan hệ tình dục
  • Viêm nhiễm vùng kín
  • Ảnh hưởng sau mỗi lần thăm khám thai

Các trường hợp chảy máu trên thông thường mẹ bầu không cần quá lo lắng, vì lượng máu chảy thường khá ít, không gây đau đớn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mang thai ra máu lại là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của mẹ bầu hoặc thai nhi đang gặp nguy hiểm như: mang thai ngoài tử cung, dọa sảy thai, tụ máu màng đệm, bong nhau thai...

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.