Ý nghĩa chỉ số máu của trẻ 1 tuổi giúp phát hiện những bệnh gì?

Hỏi

Cháu nhà em 1 tuổi nặng 9kg. Đi xét nghiệm máu có 1 số chỉ số khi tham chiếu thì cao hơn như RBC, HCT, RDW CV, LYM. MpV. Em muốn biết ý nghĩa của những chỉ số này và một số bệnh có thể mắc phải.

Mai Linh ( 1991 )

Trả lời

Các chỉ số máu của trẻ em phụ thuộc theo tuổi. Vậy em cho bé đi khám bác sĩ huyết học nhi khoa để xem cụ thể các chỉ số cao như thế nào mới có thể tư vấn cho gia đình được Cảm ơn em đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Chúc bé mau khỏe. Trân trọng.

Bác sĩ Nhi - Trung tâm Nhi, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City