Uống thuốc đông y bao lâu khỏi đau dạ dày mãn tính?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị đau dạ dày mãn tính, hiện đã bắt đầu sử dụng thuốc Đông y. Bác sĩ cho tôi hỏi vậy uống thuốc đông y bao lâu khỏi đau dạ dày mãn tính? Tôi xin cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thái Bảo - Giám đốc Trung tâm Y học cổ truyền, Trung tâm y học cổ truyền Vinmec - Sao Phương Đông.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Uống thuốc đông y bao lâu khỏi đau dạ dày mãn tính?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đông Y điều trị bệnh dựa trên tính cá thể hóa, với thể trạng của từng cá nhân mà đưa ra phương thức phù hợp. Vì vậy còn tùy theo tình trạng bệnh của bạn, mà thuốc sẽ có tác dụng nhanh hay chậm. Nếu bạn mắc bệnh cấp tính, thường không quá mất quá nhiều thời gian để cảm thấy thuốc bắt đầu có tác dụng. Chẳng hạn đối với bệnh cảm cúm, bạn bắt đầu cảm thấy hiệu quả của thuốc từ những ngày đầu và từ 5 - 7 ngày là khỏi hẳn.

Nhưng nếu bạn mắc bệnh mạn tính, thường thời gian để cảm thấy đỡ bệnh sẽ tương đối lâu. Vì quá trình tiến triển của bệnh thường lâu dài, phức tạp và nên sẽ phải điều trị để hóa giải dần dần. Thường thì sẽ mất khoảng từ 10 - 15 ngày để bạn cảm thấy những cải thiện rõ rệt. Đối với một bệnh như đau dạ dày mãn tính với nguyên nhân người bệnh ăn đồ quá cay, hoặc quá lạnh, hoặc do công việc căng thẳng gây đau cộng thêm công việc tiếp khách phải uống nhiều rượu bia thì trong quá trình uống thuốc và điều trị cần nhắc nhở bệnh nhân hạn chế ăn đồ cay nóng, uống đồ lạnh, rượu bia thuốc lá, thức khuya giảm bớt thì bệnh tình mới nhanh thuyên giảm.

Nếu bạn còn thắc mắc về uống thuốc đông y bao lâu khỏi đau dạ dày mãn tính, bạn có thể đến Trung tâm y học cổ truyền Vinmec - Sao Phương Đông để kiểm tra và được tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec - Sao Phương Đông. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!