Khó thở kèm theo ho là tình trạng bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị khó thở hai hôm nay cứ nín thở là ho, môi trường làm việc của tôi rất là vất vả và độc hại trong ngành đóng tàu biển. Hiện tôi đã mua thuốc ho uống nhưng chưa thấy đỡ. Bác sĩ cho tôi một lời khuyên với ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.

Trần Ánh Dương (1978)

Trả lời

Bạn thân mến! Để có thể xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng ho và khó thở của bạn thì bạn cần phải làm thêm nhiều xét nghiệm và chụp chiếu. Do đó bác sĩ khuyên bạn nên đi khám chuyên khoa hô hấp để chụp phổi và đo chức năng hô hấp bạn nhé! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tớ Hệ thống Y tế Vinmec.

Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm, Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng