Bạch cầu tăng nhẹ kèm sốt, quấy khóc ở trẻ phải làm sao?

Hỏi

Con tôi 8 tháng tuổi, cân nặng 10kg. Con bị sốt và quấy khóc, khó ngủ 4 ngày, thấy lo nên tôi đem con đến phòng khám trẻ gần nhà, xét nghiệm máu: WBC 14.5 k/ul báo kết quả bé bị bạch cầu và kê thuốc uống nhưng tôi vẫn thấy lo nên muốn nhờ bác sĩ hỗ trợ giúp tôi xem con tôi có sao không ạ?

Huỳnh Thị Ngọc Nghĩa (Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào chị. Chỉ số WBC (bạch cầu) có tăng nhẹ so với chỉ số bình thường, WBC tăng kèm sốt chứng tỏ bé đang bị nhiễm trùng ở cơ quan nào đó trong cơ thể như: Viêm họng, nhiễm trùng tiểu, viêm tai giữa... Chị nên đưa bé đến bác sĩ khám để xác định ổ nhiễm trùng và điều trị cho bé nhé.

Chị có thể đưa bé đến các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp chị và bé để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Châu - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.