Bật mủ phía hàm dưới khi bị viêm tuyến nước bọt có nghiêm trọng không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cháu năm nay 29 tuổi. Vừa kết hôn được hơn 1 tháng. Cháu hiện đang bị bệnh viêm tuyến nước bọt (quai bị). Cháu đã đi bệnh viện tuyến huyện và phòng khám tư ngoài kiểm tra xác nhận kết luận đó. Đến nay cháu đã bị đau 5 ngày. Biểu hiện là nổi hạch bên phải cổ, hạch to 12x6mm, cổ họng bên phần nổi hạch khi nuốt nước bọt bị đau rát, răng đau nhức cả hàm dưới. Đến ngày thứ 5 phía hàm dưới, phía dưới lưỡi bị thủng 1 lỗ và mủ chảy ra. Cháu đã sử dụng thuốc kháng sinh liều cao để tiêm và truyền từ ngày thứ 2 bị đau. Bác sĩ cho cháu hỏi hiện tượng bật mủ phía hàm dưới khi bị viêm tuyến nước bọt có nghiêm trọng không ạ? Bây giờ cháu phải làm gì để hết mủ và khỏi bệnh ạ?.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Bạn bị viêm tuyến nước bọt kèm chảy mủ có thể liên quan nhiễm trùng nặng, áp xe.

Bạn có thể đi khám tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để làm xét nghiệm máu, siêu âm để chẩn đoán chính xác bật mủ phía hàm dưới khi bị viêm tuyến nước bọt có nguy hiểm không và hướng xử trí tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!