Bệnh động kinh có thể chữa khỏi được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bệnh động kinh có thể chữa khỏi được không? Em đã điều trị hơn 5 năm mà hiện tại vẫn thỉnh thoảng bị co giật. Em là sinh viên, thường xuyên thức khuya và em khó ngủ nữa ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Với câu hỏi: “Bệnh động kinh có thể chữa khỏi được không?” của bạn, bác sĩ xin tư vấn như sau:

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi, đặc biệt động kinh ở trẻ em, động kinh vô căn (chưa rõ nguyên nhân). Còn đối với trường hợp của em, năm nay đã 24 tuổi, điều trị động kinh đã 5 năm, thỉnh thoảng vẫn còn có cơn co giật, chứng tỏ việc điều trị vẫn chưa đạt hiệu quả cao nhất. Có thể do nhiều nguyên nhân, mà việc thức khuya cũng có thể là yếu tố nguy cơ làm xuất hiện cơn giật. Hoặc việc dùng chất kích thích rượu bia, ... Em cần kết hợp nhiều yếu tố điều trị, kiêng cữ, theo dõi gia giảm thuốc, lựa chọn thuốc và liều lượng thích hợp, dùng thuốc đều đặn... thì mới có thể khống chế cơn co giật (động kinh).

Em có thể đến cơ sở cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!