Bệnh nhân trĩ đi ngoài ra máu điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Mấy năm trước em đã điều trị trĩ, được kết luận là trĩ nội trĩ ngoại độ 2 hoặc 3. Dạo gần đây em lại tái phát và có uống thuốc nên đỡ hơn. Nhưng em lại bị đi ngoài ra máu tươi nhỏ giọt. Bác sĩ cho em hỏi bệnh nhân trĩ đi ngoài ra máu điều trị như thế nào? Có phải mổ hay nội soi gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bạn!

Với tình trạng bạn mô tả là bệnh trĩ tái phát, đi ngoài ra máu nhỏ giọt thì bác sĩ khuyên bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để Nội soi trực tràng, đánh giá lại tổn thương trĩ để có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Phan Thị Minh Hương - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.