Bị zona rồi có bị thủy đậu nữa không? Cách ngừa lây nhiễm

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em đang bầu 10 tuần mà bé lớn nhà em bị thuỷ đậu. Em chưa bị thuỷ đậu bao giờ và lỡ kế hoạch nên chưa tiêm phòng thủy đậu được ạ. Hiện tại em chỉ giữ khoảng cách với bé và đeo khẩu trang nhưng vẫn sống chung 1 nhà. Trước đó bé lên mụn nước rồi em mới biết ạ. Bác sĩ cho em hỏi nếu bị zona thần kinh rồi thì liệu có bị thuỷ đậu không ạ ? Và khả năng lây thủy đậu từ bé của em có cao không ạ?

Nguyễn Loan (1997)

Trả lời

Chào bạn! Zona là bệnh lý gây ra bởi virus Varicella-Zoster. Đây là bệnh lý thuộc chuyên khoa Lây nhiễm. Bạn nên gửi câu hỏi của mình tới khoa nhiễm để các bác sĩ chuyên môn sẽ giúp trả lời các câu hỏi và tư vấn cách phòng tránh tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.