Dấu hiệu đau buốt sau khi đi tiểu xong cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, khoảng gần 1 tuần nay tôi hay bị buốt khi đi tiểu (khi tiểu xong), xin bác sĩ cho tôi biết tôi bị bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ!

Hương (Hà Nội)

Chào bác sĩ. Dạo gần đây tôi bị tiểu buốt thì có bị gì không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Tiểu buốt là triệu chứng đau đớn, rát, buốt, khó chịu hoặc nóng rát khi đi tiểu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt như: Viêm tiết niệu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, sỏi đường tiết niệu...Với trường hợp của bạn, bạn nên làm xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu. Đây là xét nghiệm được sử dụng để phát hiện một loạt các rối loạn như nhiễm trùng đường tiểu, bệnh thận và đái tháo đường. Xét nghiệm nước tiểu bao gồm kiểm tra sự hiện diện, nồng độ các chất trong nước tiểu. Kết quả xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu không bình thường có thể có thể là dấu hiệu bạn đang có bệnh.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!