Hoa mắt, chóng mặt sau khi lấy máu xét nghiệm là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em đi xét nghiệm máu lấy máu xong bị hoa mắt, chóng mặt, toát mồ hôi và xét nghiệm xong thì không bị bệnh gì. Bác sĩ cho em hỏi hoa mắt, chóng mặt sau khi lấy máu xét nghiệm là do đâu? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hường - Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Hoa mắt, chóng mặt sau khi lấy máu xét nghiệm là do đâu?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Hiện tượng này có thể do yếu tố tâm lý lo lắng căng thẳng và sợ đau. Nếu hoàn toàn trở lại trạng thái bình thường sau nghỉ ngơi khoảng 10 phút thì bạn không cần lo lắng. Nếu nằm nghỉ ngơi không hết bạn nên theo dõi kiểm tra lại xét nghiệm công thức máu có thể thiếu máu hay bệnh lý tim mạch do huyết áp thấp...

Nếu bạn còn thắc mắc về hoa mắt, chóng mặt sau khi lấy máu xét nghiệm, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!