Hoa mắt, chóng mặt sau khi ngủ dậy có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em mới ngủ dậy bước xuống giường là đầu bị choáng hoa mắt, khi nằm xuống và nằm xong ngồi lên cũng bị. Vậy bác sĩ cho em hỏi hoa mắt, chóng mặt sau khi ngủ dậy có sao không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Phương Thảo - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Hoa mắt, chóng mặt sau khi ngủ dậy có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Triệu chứng như bạn mô tả có thể nghĩ đến bệnh lý tiền đình ngoại biên. Đây là bệnh lý thường gặp, chóng mặt có thể tự hết sau 1 - 2 tuần. Nếu hiện tượng này kéo dài lâu hơn, bệnh nhân nên đến khám chuyên khoa Thần kinh để bác sĩ khám xét và tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc về chóng mặt sau khi ngủ dậy, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!