Hỏi đáp: Nổi hạch góc hàm, vòm họng có mụn trắng là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Em chào bác sĩ!

Hôm nay khi thức dậy em thấy bị nổi hạch ở góc hàm phải, đau và hơi khó chịu. Đến em soi gương thì thấy vòm họng có mụn trắng gần amidan, nuốt nước bọt thấy khó chịu. Hai hôm trước em bị rát họng, thỉnh thoảng đau đầu, mỏi mắt. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em như vậy là dấu hiệu bệnh gì? Có đáng lo ngại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Vũ Thị Phương (1996)

Trả lời

Chào em!

Với những biểu hiện của em, cụ thể là nổi hạch góc hàm, vòm họng có mụn trắng gần amidan, khó chịu khi nuốt nước bọt, rát họng, thỉnh thoảng đau đầu mỏi mắt, bác sĩ nghĩ nhiều tới bệnh viêm họng. Tuy nhiên, bác sĩ cần khám trực tiếp mới có thể xác định chính xác tình trạng bệnh của em. Vì vậy, để có chẩn đoán chính xác và phương án điều trị phù hợp, kịp thời, em nên đi khám tại khoa Mũi Họng.

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp em để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.