Hỏi đáp: Xuất hiện nhiều vết sọc trên răng có phải bệnh sún răng ở trẻ nhỏ?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi về bé nhà em. Hiện bé được 20 tháng tuổi, em thường xuyên chăm sóc răng miệng cho bé bằng cách đánh răng ngày 2 lần với kem đánh răng của trẻ. Bé cũng hay dùng kháng sinh, hiện em thấy răng bé có nhiều vết sọc. Em rất lo sợ về vấn đề sún răng ở trẻ nhỏ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Đỗ Thị Thúy (1994)

Trả lời

Chào bạn. Nếu con nhà bạn chỉ xuất hiện các vết sọc thì bạn cũng không nên lo lắng quá, tuy nhiên bạn vẫn nên cho con đi khám chuyên khoa Răng hàm mặt để các bác sĩ kiểm tra xem con có mắc tình trạng sún răng ở trẻ nhỏ hay không.

Vì theo bạn mô tả, bác sĩ khá khó hình dung ra tình trạng răng miệng hiện tại của con. Bạn có thể chọn đến các phòng khám gần nhà hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn chuyên sâu. Rất mong sớm được gặp bạn và con để thăm khám cụ thể. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng