Loạn thị 1.75 độ có nặng không?

Hỏi

Thưa bác sĩ. cháu là sinh viên năm 4, vừa qua cháu đã đi đo mắt và cắt kính. Cháu nhận được kết quả là độ loạn thị mắt phải 1.75 độ. Khi mang kính thì cháu thấy rất khó chịu, tuy vẫn nhìn rõ nhưng khoảng cách khi nhìn xuống đất có vẻ dài ra. Độ loạn 1.75 độ thì có nặng lắm không ạ? Cháu cảm thấy rất lo về thị lực của mình. Vậy bác sĩ có thể tư vấn thêm cho cháu được không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Nguyễn Đăng Lưu (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào cháu, với độ loạn của cháu thì không gọi là cao, nhưng khi nhìn thấy hình ảnh không thật thì có thể độ đó chưa đúng với mắt của cháu. Cháu hãy đến bệnh viện có chuyên khoa Mắt để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đo độ khúc xạ chính xác và tư vấn cắt kính thì tình trạng nhìn xuống dài ra hơn sẽ không còn.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang